Sản lượng than của Trung Quốc tăng mạnh, dự kiến giá ​​sẽ giảm

Sản lượng than của Trung Quốc đạt 11,93 triệu tấn/ngày, mức cao nhất trong nhiều năm khi nhiều công suất hoạt động trở lại. Đó là tín hiệu cho thấy chính phủ Trung Quốc đang cố gắng lấp đầy sự thiếu hụt nguồn cung trước mắt.

State Grid Corp của Trung Quốc (STGRD.UL) đã cảnh báo về “sự cân bằng chặt chẽ” giữa cung cấp điện và nhu cầu mùa đông, ngay cả sau khi cuộc khủng hoảng năng lượng giảm bớt sau các biện pháp thúc đẩy nguồn cung cấp than và khiến người dùng lớn cắt giảm điện. 

Theo Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), sản lượng than trung bình hàng ngày trong ngày 1-5 /11 đạt 11,66 triệu tấn, tăng 1,2 triệu tấn so với cuối tháng 9.

Lượng than tồn kho cũng tăng. NDRC cho biết dự trữ tại các nhà máy điện đã vượt 117 triệu tấn , trong khi tồn kho bên cảng tăng gần 1,5 triệu tấn so với hơn một tháng trước lên 5,39 triệu tấn vào ngày 7/11.

NDRC cho biết: “Với công suất than được giải phóng nhiều hơn và sản lượng tiếp tục tăng … giá than dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm ổn định”.

Hợp đồng tương lai than nhiệt được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch Hàng hóa Trịnh Châu giảm 3% xuống 920 nhân dân tệ (143,79 USD)/ tấn.

Giá than giao sau của Trung Quốc đã giảm 52% kể từ mức cao lịch sử 1.908 nhân dân tệ/ tấn vào ngày 19/10.

Ý An (Theo Reuter)

 

 

Gửi yêu cầu tư vấn

    Chào Quý khách hàng! Chúng tôi rất vui được nhận thông tin để gọi lại tư vấn sớm nhất. Xin cám ơn!