Petrolimex phát triển các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

Trong một vài năm trở lại đây, đặc biệt là khi dịch Covid-19 bùng phát, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam có sự bứt tốc mạnh mẽ. Bắt kịp xu thế này, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/mã cổ phiếu PLX) đẩy mạnh triển khai các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, gia tăng tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng khi giao dịch cùng với Petrolimex.

Phó Tổng giám đốc Petrolimex Lưu Văn Tuyển, Trưởng Ban dự án thanh toán không dùng tiền mặt cho biết, thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và Ủy Ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong việc đẩy nhanh các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, Tập đoàn không ngừng tăng cường hợp tác, triển khai các hoạt động về thanh toán không dùng tiền mặt. 

Từ cuối năm 2019, Petrolimex và Napas ký bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Trong đó, tập trung vào tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng tại hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex bằng việc thanh toán thẻ tiếp xúc và không tiếp xúc qua hệ thống Napas; thanh toán bằng QR code do Ngân hàng Nhà nước ban hành qua ứng dụng di động, dịch vụ trung gian thanh toán và ví điện tử. 

Năm 2018, Petrolimex ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng HDBank. Đến nay, HDBank đã sẵn sàng cùng Petrolimex triển khai dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại tất cả hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc. Đồng thời, HDBank sẽ cung ứng các sản phẩm dịch vụ khác cho hệ sinh thái của Petrolimex như thẻ tín dụng, cho vay, quản lý tài sản…

Phát triển các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt khi mua xăng dầu

Ông Lưu Văn Tuyển cho biết: “Với những nền tảng hệ thống quản trị và tự động hóa tập trung có sẵn tại cửa hàng đã được triển khai đồng bộ, thống nhất toàn Petrolimex, cùng với xu hướng phát triển công nghệ số – Petrolimex đã hoàn thành dự án thanh toán không dùng tiền mặt “Thanh toán thông minh – lợi ích đồng hành” và sẽ ra mắt từ ngày 19/11/2021 trên toàn quốc”. 

Theo đó, chương trình sẽ được áp dụng tại hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, được áp dụng tại 1.043 cửa hàng ở các thành phố lớn, quốc lộ; giai đoạn 2, áp dụng tại 709 cửa hàng lân cận; giai đoạn 3 sẽ triển khai rộng rãi đến các cửa hàng còn lại ở vùng sâu, vùng xa. 

Hệ thống cửa hàng của Petrolimex chấp nhận tất cả các hình thức thanh toán thông qua thẻ quốc tế (Visa, Master); thẻ nội địa thuộc hệ thống Napas và thẻ đồng thương hiệu Petrolimex-HDBank; các ví điện tử xác thực qua QR code trong liên minh VNPay. Với hệ thống trên 2.700 cửa hàng bán lẻ, chiếm khoảng 45% thị phần xăng dầu cả nước, việc Petrolimex thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt là bước đi kiên định mục tiêu phát triển hệ thống cửa hàng xăng dầu văn minh hiện đại, nâng cao chất lượng dịch vụ, hỗ trợ khách hàng thanh toán nhanh chóng và thuận tiện, góp phần thúc đẩy phát triển phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

“Petrolimex cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai tích hợp các dịch vụ, tiện ích thanh toán trực tuyến, bán hàng qua App để người tiêu dùng được thụ hưởng các tiện ích tối ưu nhất”, ông Lưu Văn Tuyển nhấn mạnh.

Gửi yêu cầu tư vấn

    Chào Quý khách hàng! Chúng tôi rất vui được nhận thông tin để gọi lại tư vấn sớm nhất. Xin cám ơn!